Khi mua hàng Nhật nội địa cũ giá rẻ tại Việt Nam bạn cần hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chết lượng.

Hiện nay đồ điện tử, đồ gia dụng trên thị trường rất đa dạng và phong phú. Nhiều hàng mới trong nước, bảo hành tốt nhưng vẫn khó cạnh tranh với sản phẩm hàng nội địa cũ, dù đồ cũ giá tương đương thậm chí cao hơn nhiều vẫn được người tiêu dùng lựa chọn và ưa thích. Hàng hóa Nhật Bản vốn được người Việt Nam ưa chuộng và tin dùng bởi chất lượng và mức độ uy tín. Đặc biệt là những mặt hàng như đồ gia dụng, sữa trẻ em, mỹ phẩm… Hàng gia dụng Nhật đa dạng, bao gồm nhiều loại như nồi cơm điện, quạt, điều hoà, tủ lạnh, máy giặt… hàng nội địa thường tượng trưng cho chất lượng, độ bền và đẳng cấp.

Tuy nhiên, những món hàng như đồ điện gia dụng mới lại có giá khá cao, dao động đến vài chục triệu đồng. Chẳng hạn bình đun nước Zojirushi giá 5 triệu đồng, nồi cơm điện Tiger 6.5 triệu đồng, bếp từ Hitachi từ 20- 35 triệu đồng….khiến người tiêu dùng có xu hướng mua sắm hàng nội địa cũ dù giá đồ cũ của Nhật tương đương đồ mới ở Việt Nam với các hãng liên doanh khác.

Đối với hàng nội địa Nhật mới Cái này rất dễ lựa chọn, bạn cứ chọn thương hiệu uy tín ( Panasonic, Toshiba, Hitachi,Tiger,Sanyo…) và xuất xứ Japan ( made in China điện 100V xuất Nhật không thể bằng hàng xuất xứ Japan). Còn hàng đã qua sử dụng, để tìm được hàng chất lượng tốt không phải ai cũng biết. Một số kinh nghiệm chọn mua hàng Nhật bãi

Hàng nhật nội địa càng cao càng nhiều chức năng nếu ko xem kỹ có khi cho xài maximum cả tháng mới lòi ra bệnh,đồ Nhật càng Vip đời càng cao từ 2010 trở đi hay có lỗi độc, như dòng tủ lạnh máy lạnh Toshiba từ 2010 trở đi có vài dòng mới 2 năm đã lão hoá gaz,máy giặt vip dòng Q Z có vài mã lỗi độc,Pana cũng thế,bởi vậy đồ Nhật gia dụng, bản thân tôi là người bán hàng, bảo hành sản phẩm vẫn khoái Nhất từ 2002 đến 2009 bo mạch và nguyên liệu kết cấu khác hẳn, cao to đen hôi xấu nhưng lại cực kỳ nồi đồng cối đá và quan trọng nó cho công suất tiêu thụ điện gần như tương đương những dòng đời mới bây giờ.

Hàng sản xuất từ 2002 – 2009, mặc dù chất lượng còn rất tốt, nhưng sản phẩm đã cũ nên người dân Nhật mới bỏ để thay thế bằng những sản phẩm công nghệ cao hơn, hình thức đẹp hơn. Hàng qua sử dụng sản xuất từ 2010 đến nay cho dù Made in Japan hay Made in China (xuất Nhật) khi về Việt Nam phần lớn là hàng lỗi, trục trặc kỹ thuật – rất khó bắt bệnh và khắc phục hoàn toàn

Những sản phẩm đã qua sử dụng phải nguyên bản, không qua can thiệp, sửa chữa, thay thế linh kiện

Đặc biệt là với những mặt hàng này rất khó để mua linh kiện thay thế khi bị hư hỏng, tốt nhất nên tìm đến cửa hàng chuyên bán và có chế độ bảo hành tốt.