Bình thường nếu ra các tiệm dịch vụ xông hơi bạn sẽ được nhân viên giúp đỡ trong quá trình xông hơi do đó không phải ai cũng biết cách sử dụng máy xông hơi đúng quy trình. Tất cả những khách hàng khi có nhu cầu mua máy xông hơi tại Gia Minh Group đều mong muốn được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy xông hơi. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về cách sử dụng máy xông hơi để mọi người tham khảo.
Trên thị trường có 2 kiểu máy xông hơi là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt.Mỗi loại sẽ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như cách sử dụng khác nhau.
Cách sử dụng máy xông hơi khô
Máy xông hơi khô hoạt động trên nguyên lý làm nóng các thanh điện trở sinh ra nhiệt, làm nhiệt độ phòng đạt mức tối đa là 75 độ C với độ ẩm 10%. Với dòng máy xông hơi khô người ta thường lắp đặt bên trong phòng để tiện lợi cho quá trình sử dụng.

chi-tiet-cach-su-dung-may-xong-hoi-kho-va-uot
– Xếp đá tạo nhiệt vào ngăn đựng đá: bạn xếp đá xung quanh các thanh điện trở trong ngăn đựng đá theo thứ tự từ dưới lên trên. Đá xếp vừa đủ không nên quá đầy hay quá ít. Tại các ngăn thoát hơi không được xếp đá vào sẽ làm cản trở quá trình thoát khí khiến máy nóng vượt quá mức dẫn đến chập cháy máy. Đặc biệt chỉ sử dụng loại đá chuyên dụng để xông hơi không được sử dụng loại đá nào khác để quá trình xông hơi hiệu quả hơn cũng như nâng cao tuổi thọ cho máy xông hơi. Và chỉ sử đá còn nguyên vẹn để xông hơi.
– Khi bật máy được khoảng 20 phút bạn nên nhỏ vài giọt tinh dầu thơm vào thùng nước và sử dụng gáo gỗ tưới dung dịch nước đó lên ngăn đựng đá. Cứ làm như vậy trong quá trình xông hơi, thực hiện mỗi phút một lần. Tuyệt đối không được sử dụng vòi để xịt nước vào ngăn đựng đá, tránh bỏng.
– Sau 6 tháng cần kiểm tra, vệ sinh ngăn đựng đá 1 lần sạch sẽ để bảo vệ môi trường xông hơi tránh nhiễm bẩn cũng như bảo vệ máy xông hơi.
Cách sử dụng máy xông hơi ướt
Kiểu máy xông hơi ướt hoạt động dựa trên nguyên lý tạo hơi nước sinh nhiệt nhờ đun nóng nước trong két đựng nước. Nhiệt độ phòng xông hơi ướt đạt mức tối đa là 50 độ C với độ ẩm 100%. Máy xông hơi ướt sẽ được lắp đặt bên ngoài phòng xông hơi để tránh hơi nước làm hỏng máy xông hơi. Bảng điều khiển của máy xông hơi ướt có dạng nhấn cơ, cảm ứng hay bảng điều khiển đèn leb tùy thuộc vào hãng máy. Bảng điều khiển máy xông hơi ướt cũng được đặt ở bên ngoài phòng xông hơi.

chi-tiet-cach-su-dung-may-xong-hoi-kho-va-uot
Quy trình sử dụng:
– Để khởi động máy nhấn nút Power on/ start.
– Cài đặt nhiệt độ phòng ở mức bao nhiêu tùy chỉnh.
– Cài đặt thời gian xông hơi. Thời gian xông hơi vào khoảng 15 phút là hợp lý nhất và xông hơi 2 lần trong một tuần
– Bắt đầu xông hơi
– Sau khi xông hơi xông nhấn nút Power of/ Stop.
Đọc đến đây chắc hẳn các bạn đã biết cách sử dụng máy xông hơi rồi đúng không. Thực ra máy xông hơi là một thiết bị thông minh do đó cách sử dụng của nó cũng vô cùng dễ dàng vì vậy bạn không cần quá lo lắng vấn đề này. Khi mua máy xông hơi tại Gia Minh Group – địa chỉ bán máy xông hơi chính hãng, uy tín trên toàn quốc, quý khách sẽ được nhân viên của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cũng như miễn phí vận chuyển và lắp đặt. Mọi thông tin liên hệ:

Gia Minh Group – siêu thị nội thất nhà bếp, phòng tắm
Hotline: 1800 6802
Showroom Hà Nội: 118 Trường Chinh, Đống Đa, HN và 127 Tây Sơn, Đống Đa, HN.
Showroom Hồ Chí Minh: 364 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM.
Showroom Quảng Ninh là : 56 Đường Cao Thắng , Thành Phố Hạ Long
Showroom Hải Phòng: 104C Tô Hiệu, Phường Trại Cau, Quận Lê Chân , Thành Phố Hải Phòng