Mùa hè đến máy điều hòa là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mọi gia đình giúp không khí trong lành, mát mẻ. Nhưng đối với một số gia đình mua máy điều hòa cũ cũng là một giải pháp kinh tế và có thể đối phó với những ngày nắng nóng của mùa hè. Qua đây Đức Tín giới thiệu cho các bạn các bí quyết để chọn mua máy điều hòa Nhật bãi để có thể vừa phù hợp với túi tiền mà vẫn vận hành hiểu quả.

KIỂM TRA VỎ MÁY ĐIỀU HÒA
Vỏ máy là thành phần vô cùng quan trọng đối với máy điều hòa. Bạn cần kiểm tra xem vỏ máy có bị va chạm mạnh dẫn tới chầy xước, bị gãy, nứt….Đồng thời cũng nên kiểm tra xem các kết nối điện có bị hỏng, đứt chỗ nào.

KIỂM TRA DÀN NÓNG
Bạn cần kiểm tra xem tình trạng dàn nóng, lạnh bằng cách kiểm tra sự tương đồng của model máy được dán trên hai cục. Thường thì người mua máy điều hòa cũ chỉ chú ý tới dàn lạnh mà không xem xét dàn nóng. Chính vì vậy mà hiện tượng đánh tráo dàn nóng hay diễn ra. Cần kiểm tra kĩ lưỡng, có thể xem các thông số dán trên dàn nóng và dàn lạnh để chắc chắn là đúng hàng.

KIỂM TRA ỐNG ĐỒNG
Kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng và lạnh. Có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Khi chuyển sang màu đen thì không nên chọn vì loại này có thể đã cũ hoặc chất lượng không đảm bảo. Thông thường ống đồng này được tặng kèm hoặc mua thêm, nếu mua thì bạn phải kiểm tra kĩ vì sẽ dễ đưa nhầm hàng kém chất lượng.

KIỂM TRA CỤC LẠNH
Đối với các dòng máy điều hòa thường, bạn có thể nhẹ nhàng tách lớp mặt nạ phía trước ra sẽ thấy trực tiếp hai lá nhôm. Và bạn phải chắc chắn rằng hai lá đó còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết nứt. Còn đối với dòng máy điều hòa cao cấp thì việc này không cần bởi vì mặt nạ trước được đóng chật nên việc hư tổn là không thể tốt nhất bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng kiểm tra hộ.

KIỂM TRA MỐI HÀN ỐNG DẪN GAS
Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đổ đều, vết hàn liền mạch, mịn. Điều này giúp bạn xác định được gas block máy còn gin hay không.

CHỌN THƯƠNG HIỆU TỐT
Máy điều hòa Nhật sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Hãy lựa chọn những máy điều hòa có thương hiệu như Daikin, Panasonic, Toshiba,…Các dòng máy này có model thông dụng, có tuổi thọ cao và độ bền ổn định. Không nên sử dụng các mặt hàng không tên tuổi.

NÊN MUA MÁY ĐIỀU HÒA INVERTER
Máy điều hòa công nghệ Inverter là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Điều hòa sử dụng công nghệ biến tần giúp tiết kiệm điện tối ưu, mang lại luồng khí lạnh mát mẻ dễ chịu cho người sử dụng. Sử dụng điều hòa Inverter càng lâu thì sẽ càng tiết kiệm điện. Ngày nay bạn có thể chọn mua điều hòa Inverter của các hãng điều hòa như: Panasonic, Daikin, Toshiba…

KIỂM TRA REMOTE
Bạn cần chắc chắn rằng remote của chiếc máy điều hòa phải còn được hoạt động tốt với các nút bấm phản hồi nhanh, đồng thời remote cũng không bị trầy xước quá nhiều.

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng trước khi quyết định chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy điều hòa thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của những người hiểu biết về máy điều hòa. Chúc bạn tìm được chiếc máy điều hòa ưng ý cho gia đình mình.

Ngoài ra, trung tâm điện lạnh Đức Tín hiện nay đang bán rất chạy 2 loại sản phẩm chất lượng: tủ lạnh nhật, máy giặt nhật